KHUÔN PHÔI PET – DUYTAN MOLD

preform pet pco1881

KHUÔN PHÔI PET – DUYTAN MOLD

Phôi PET là gì?

Phôi PET có hình dạng giống ống nghiệm được tạo ra bằng công nghệ ép phun và sử dụng vật liệu nhựa là ​​polyethylene terephthalate (PET). Sản xuất phôi PET là một công đoạn trong sản xuất chai nhựa PET. Trước khi được thổi thành chai các nhà sản xuất cần làm phôi để thuận tiện hơn trong quá trình thổi và giúp chai đạt đúng các thông số như trong lượng, chiều cao, chiều dày thành, hình dạng và thể tích chai. Các kỹ sư sẽ căn cứ theo yêu cầu của khách hàng về hình dạng, trọng lượng, thể tích,… thiết kế và chế tạo ra phôi phù nhất với từng loại chai, lo PET riêng biệt.

Phôi PET

Khuôn Phôi PET là gì?

Khuôn là một thiết bị với nhiều lòng rỗng để tạo hình sản phẩm nhựa. Nó được thiết kế sao cho có thể sử dụng cho một số lượng chu trình ép phun yêu cầu. Về cấu tạo, khuôn là một cụm gồm nhiều chi tiết lắp ghép với nhau. Nơi mà nhựa được phun vào để tạo hình sản phẩm, được làm nguội và được đẩy ra.

Sản phẩm PET có hình dạng ống dài và thành mỏng do đó công nghệ hot runner gần như là yếu tố gần như không thể thiếu trong việc chế tạo khuôn ép phôi PET. Vật liệu chế tạo Cavity và core cũng cần được lựa chọn kỹ cẩn thận do chúng có nhỏ và dài hơn các khuôn thông thường, yêu cầu mức độ chính xác trong sản xuất rất cao một sai lệch nhỏ cũng có thể gây ra thiệt hại rất lớn trong sản xuất.

Ưu điểm nhựa PET

Nhựa PET có các ưu điểm: (1) Khả năng ngăn không khí;  (2) Khả năng chịu áp suất, khả năng chống rão tốt;  (3) Khả năng chống va đập tốt;  (4) Có độ trong suốt, độ bóng bề mặt cao;  (5) Không có mùi;  (6) An toàn với thức uống và thực phẩm khi sử dụng một lần (7) Có khả năng tái chế hoàn toàn.

Ưu điểm của Phôi PET

Sản xuất chai lọ và hộp đựng với nhiều mẫu mã đa dạng

Mặc dù phôi được chế tạo dựa trên hình dạng và thể tích của chai tuy nhiên khả năng thổi và kéo dãn của nhựa PET mang lại sự linh hoạt trong việc sản xuất các thể tích và hình dạng khác nhau của chai nhựa. Thể tích chai nhựa được sản xuất ra có thể đạt từ 1/5 đến 1/10 so với thể tích phôi ban đầu.

Ví du: Phôi có trọng lượng 15,6g có thể sản xuất chai nước suối 250ml hoặc có thể lên đến 500ml mà vẫn có thể bảo vệ sản phẩm bên trong một cách an toàn.

Tuy nhiên kích thước miệng và trong lượng của phôi sẽ không thay đổi trong quá trình thổi chai. Ngoài ra, khối lượng, hình dạng và thể tích chai có liên qua trực tiếp đến khả năng chịu lực cũng như độ cứng của chai vì vậy cần lựa chọn phôi phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

khuon chai nuoc

Chiếm ít không gian lưu kho, bảo quản.

Khả năng lưu trữ và vận chuyển của Phôi PET chiếm ít không gian hơn chai đã được thổi nhiều lần. Dựa vào tính chất mùa vụ phôi có thể được sản xuất trước đó nhiều tháng để tối ưu công suất nhà máy trước khi vào mùa kinh doanh của doanh nghiệp. Về khả năng vận chuyển một xe 10 tấn có thể chứa đến 300.000 đến 400.000 phôi giảm chi phí vận chuyển giữa các nhà máy với nhau.

Kiểm soát độ dày chai một cách đồng đều

Trong quá trình gia nhiệt lại, vị trí gia nhiệt, phạm vi gia nhiệt và công suất gia nhiệt có thể được điều chỉnh phù hợp với các hình dạng chai và phôi PET khác nhau. Cho phép phôi được kéo dãn đồng đều để tạo ra các chai có độ dày đồng nhất.

Chuyên môn hóa sản xuất, tiết kiệm chi phí

Nhà sản xuất chai không nhất thiết phải đầu từ khuôn ép phôi mà có thể mua các phôi có sẵn trên thị trường. Các máy thổi cũng có thể được tích hợp trong các dây chuyền chiết rót của nhà máy. Ngoài ra việc tách riêng giúp nhà sản xuất tối ưu về đặc điểm mùa vụ của sản phẩm, có thể sản xuất phôi trước và lưu kho hoặc kinh doanh phôi riêng trong quá trình chờ mùa kinh doanh tiếp theo.

Quy trình sản xuất phôi PET.

Trong phương pháp này, phôi được tạo ra bằng máy và khuôn ép, sau đó phôi được làm lạnh và được lưu trữ dạng bán thành phẩm. Khi có nhu cầu sản xuất chai, phôi được làm nóng trở lại đến nhiệt độ thổi chai và chuyển vào quá trình thổi chai.

Bước 1: Sấy nhựa PET

PET là một vật liệu hút ẩm, nếu độ ẩm quá cao, sẽ tạo ra ở nhiệt độ cao quá trình thủy phân, làm giảm khối lượng phân tử PET, dẫn đến giảm tính chất cơ học, khả năng kết tính và thẩm mỹ của sản phẩm. Hạt PET phải được sấy khô đến độ ẩm 0,05% hoặc thấp hơn. Nhiệt độ sấy nhựa PET từ 140 -180 ℃  trong khoảng 4 giờ.

Bước 2: Ép phôi PET

  • Kẹp: Đây là quy trình ban đầu, trong đó hai mặt của khuôn được giữ cố định bằng một thiết bị kẹp. Thanh thủy lực giữ chặt khuôn ở vị trí chuẩn bị để các Xi lanh đưa nhựa vào trong khuôn.
  • Đùn: Từ phễu chứa thông qua xi lanh chuyển động hạt nhựa được đưa vào buồng nóng tại đây hạt nhựa chuyển thành dạng keo và bơm vào khuôn làm đầy các khoang trống.
  • Làm mát: Quá trình làm mát để nhựa nóng chảy chuyển thành thể rắn theo hình dạng của khuôn, mỗi loại khuôn riêng biệt có thời gian làm mát khác nhau cho mỗi thiết kế sản phẩm nhựa tùy thuộc vào độ dày thành của nó bao gồm các đặc tính nhiệt, chỉ số chảy, cơ tính của từng loại nhựa được xem xét.
  • Lấy sản phẩm: Sau khi khuôn được mở ra một bộ phận của khuôn sẽ giúp đẩy sản phẩm ra ngoài khi chúng đã đạt được hình dạng mong muốn.

Bước 3: Lưu kho và sản xuất

Sau quá trình ép phôi được làm mát đến nhiệt độ phòng và lưu trữ bán thành phẩm hoặc vận chuyển đến máy thổi bộ phận thổi chai.

Bước 4: Thổi chai nhựa

Phôi đi qua hệ thống gia nhiệt được làm nóng đến 120°C và thực hiện quá trình thổi chai.

Khuôn phôi PET tại Khuôn Chính Xác Duy Tân

Công ty Khuôn Chính  Xác Duy Tân có hơn 15 năm nghiên cứu và sản xuất các dòng phôi PET với nhiều tiêu chuẩn cố khác nhau như: Phôi chai nước có gas PCO 1881, PCO1810, 29/25; 26/25, ASTM 2911, 28mm, 38mm, 30mm,56mm, 110mm… Với kích thước đa dang từ 12mm đến 138mm. Đáp ứng nhu câu nhu cầu thị trường bao bì, thực phẩm, thức uống, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp … (Xem thêm khuôn phôi DuyTanMold)

Tại nhà máy khuôn chính xác Duy Tân chúng tôi trang bị hệ thống máy móc hiện đại đến từ các thương hiệu như:

Máy gia công: Makino D500, Makino Df15, Mazak 150, Mazak 350, …

Máy EDM : Sodick, Charmilles ..

Máy kiểm tra chất lượng: máy CMM mitutoyo, máy đo cao Mitutoyo QM, máy đo độ cứng vật liệu RASN

Cùng với hệ thống nhân sự giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản khuôn Duy Tân luôn phục vụ những sản phẩm khuôn ép tốt nhất đến khách hàng.

Khuôn phôi nước suối 8.5g

✔️Số lượng cavity: 48 cav

✔️Chu kỳ: 20/21s

✔️Trọng lượng sản phẩm :8.5g ± 0.2

✔️Loại cổ chai: Ren 20mm

Khuôn phôi PET cho chai nước suối

Khuôn Phôi Nắp Ấn 20g

✔️Số lượng Cavity: 48

✔️Loại nguyên liệu: PET

✔️Chu kỳ: 28s

✔️Trọng lượng sản phẩm : 20g ± 0.4

✔️Loại cổ chai: Ren 30mm

Khuôn Phôi PET nắp ấn

Khuôn Phôi Ren D38 20g

✔️ Số lượng cavity: 48 cav

✔️ Loại nguyên liệu: PET

✔️ Chu kỳ: 28s

✔️ Trọng lượng sản phẩm: 20g ± 0.4

✔️ Loại cổ chai : Ren 30mm

Khuôn phôi PET cho chai hóa mỹ phẩm

Phôi Ren D70 21.5g

✔️ Số lượng cavity: 12 cav

✔️ Loại nguyên liệu: PET

✔️ Chu kỳ: 20s

✔️ Trọng lượng sản phẩm: 21.5g ±0.4

✔️ Loại cổ chai : Ren 70mm

Khuôn phôi hũ PET

Phôi Ren  D53 22g

✔️ Số lượng cavity: 24 cav

✔️ Loại nguyên liệu: PET

✔️ Chu kỳ: 21.5s

✔️ Trọng lượng sản phẩm: 22g ±0.4

✔️ Loại cổ chai : Ren 53mm

Khuôn phôi hũ miệng rộng

Công ty TNHH Khuôn Chính Xác Duy Tân với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất khuôn ép phôi PET. Chúng tôi sản xuất các hệ thống khuôn ép phôi PET hiệu suất cao, làm việc ổn định mang lại sự tin cậy trong quá trình ép, giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn tránh các chi phí phát sinh do phôi không đạt yêu cầu, phôi lỗi gây ra. Đảm bảo chi phí tối ưu nhất đến với khách hàng.

Liên Hệ :

Công ty TNHH Khuôn Chính Xác Duy Tân
Hotline: +84 28 3754 5418 (máy lẻ 728) | Fax: +84 28 37 54 54 16📞 📠
📧 Info@duytanmold.com | Facbook: https://www.facebook.com/KhuonChinhXacDuyTan