Tiềm năng thị trường nắp chai

nap nut

Tiềm năng thị trường nắp chai

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG NẮP NHỰA

Vai trò của nắp chai trên thị trường ngày càng lớn. Tác dụng của nắp chai là bảo vệ sản phẩm chứa bên trong khỏi các tác động bên ngoài như ánh sáng, các ảnh hưởng sinh học, chống việc đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra nắp còn có các tính năng đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng sử dụng sản phẩm.

Theo nghiên cứu gần đây từ MarketsandMarkets, thị trường nắp toàn cầu sẽ tăng từ 49,8 USD lên 68,7 tỷ USD vào năm 2021 (CAGR + 5,6%).  Về số lượng, thị trường nắp và nắp nhựa đạt 1683,73 tỷ nắp vào năm 2019. Đạt 2095,21 tỷ nắp vào năm 2025, với tốc độ 5,62% trong giai đoạn dự báo 2020 – 2025.

Nắp và nắp nhựa được sử dụng trong đóng gói thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, hàng gia dụng, sản phẩm mỹ phẩm… Nắp nhựa là thành phần cuối cùng của bao bì và chịu trách nhiệm duy trì tính toàn vẹn của bao bì sản phẩm.

Nhờ sự tăng trưởng trong các nhóm ngành thực phẩm, đồ uống và chăm sóc sức khỏe. Trong đó nhựa vẫn là nguyên liệu chính để cấu thành nên các sản phẩm nắp- nút. Đặc biệt là polypropylene (PP) luôn dẫn đầu thị trườn. Polyethylene (PE) – LDPE và HDPE – đang tăng trưởng nhu cầu nhanh chóng. Các loại nhựa có trọng lượng nhẹ, cơ tính cao, gần như không phản ứng với các chất bên trong. Chi phí thấp so với các vật liệu khác giúp chúng được sử dụng rộng rãi hơn.

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG NẮP NHỰA

Việc tiêu thụ nắp nhựa & bao bì nhựa đang theo đà tăng trưởng tích cực nhờ thuộc tính có thể tái chế của chúng. Năm 2018, dung lượng thị trường Nắp – Nút trong ngành đồ uống toàn cầu chiếm 18 tỷ đô la Mỹ. Hơn nữa, tăng trưởng nhu cầu của nắp nhựa & nắp đậy trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân đạt mức tăng trưởng trên 5%, chiếm hơn ¼ thị phần.

Hình  1- Phân bổ thị trường Nắp – Nút

Trong khi các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ đang chiếm ưu thế bởi các công ty lớn, dẫn đầu ngành như Berry Global Inc., Silgan Plastics, Bericap GmbH và Co KG và ít có biến động về mức tăng trưởng thì thị trường Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục dẫn đầu thị trường ly nhựa & nắp- nút trên toàn cầu, cả về tốc độ tăng trưởng và tỷ trọng doanh thu. Trong đó thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh là động lực lớn cho tăng trưởng thị trường. Các ngành dược phẩm và mỹ phẩm cũng đang đóng góp vào doanh thu thị trường trong khu vực.

 • Thị trường nắp nhựa toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ ổn định trong 10 năm tới.
 • Thị trường nắp & bao bì nhựa toàn cầu được dự kiến ​​sẽ mở rộng gấp 1,7 lần vào năm 2029.

CÁC DẠNG CHÍNH CỦA THỊ TRƯỜNG NẮP- NÚT NHỰA.

Thị trường Nắp – Nút nhựa phục vụ các thị trường chính như:

 • Thức uống: Đồ uống có cồn, thức uống không có ga, nước đóng chai, nước trái cây, nước pha sẵn và nước tăng lực…
 • Nước giải khát có ga.
 • Thực phẩm: Nước chấm, Tương sốt, các thực phẩm dạng sệt.
 • Dược phẩm.
 • Mỹ phẩm
 • Chăm sóc cá nhân và Gia đình.
 • Hóa chất, phân bón và sản phẩm công nghiệp.

Hiện nay các loại nắp chính được sử dụng trong các ngành công nghiệp này là:

 • Nắp vặn (Screw Closures),
 • Nắp bật (Snap Closures),
 • Nắp ấn (Push-Pull Closures)

Một số loại nắp được thiết kế để phục vụ một số thị trường đặc biêt. Một số được gắn thêm các bộ phận chỉ dung tích. Các sản phẩm dược được thiết kế nhiều lớp để gây kho khăn cho trẻ em lúc mở. Hoặc được dược gắn thêm phần nhỏ giọt trong mỹ phẩm.

Các sản phẩm nắp dành cho dạng túi, hộp giấy ngày nay cũng được phát triển rộng rãi  để tiết kiệm chi phí bao bì cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình. Khi khách hàng đã có các sản phẩm chứa dung dịch từ những lần mua trước.

KẾT LUẬN

Trong gian đoạn đến năm 2029 thị trường nắp nhựa trên thế giới có thể đạt 68,7 tỷ đô. Thị trường Châu Á Thái Bình Dương đang đang dẫn đầu về cả doanh thu và tốc độ độ phát triển, các loại nắp như: Nắp Vặn, Nắp Bật, Nắp Ấn đang được sử dụng nhiều nhất.

Công ty TNHH Khuôn Chính Xác Duy Tân

Công ty Khuôn Duy Tân là doanh nghiệp phát sản xuất khuôn chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các dòng khuôn nhanh chóng và đáng tin cậy từ 2 đến 48 cavity cho các loại khuôn nắp- nút như: nắp thức uống theo tiêu chuẩn, nắp dầu, nắp bật, nắp dược phẩm, gia vị. Được tích hợp công nghệ hot runner và dây truyền tự động cùng nhiều công nghệ tiên tiến giúp giúp giảm chu kì và chi phí tôi, ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

>>Liên hệ với chúng tôi<<